BABEGO VINH DỰ ĐƯỢC CẤP CHỨNG NHẬN XUẤT KHẨU FDA HOA KỲ

FDA Hoa kỳ là chữ viết tắt tên tiếng Anh của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration), cơ quan này được thành lập cách đây hơn 100 năm, trực thuộc Bộ y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Chịu trách nhiệm bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm.

Chứng nhận FDA của sữa thảo dược chùm ngây Babego
Chứng nhận FDA của sữa thảo dược chùm ngây Babego

FDA Hoa Kỳ bắt buộc nhà sản xuất phải chứng minh tính an toàn, hiệu quả của thực phẩm trước khi sản xuất tiếp cận thị trường và giám sát sản phẩm sau khi được bán ra. Để đáp ứng chức năng giám sát này, FDA Hoa Kỳ có website cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất và cập nhật liên tục danh sách thực phẩm bị cảnh cáo, thu hồi trên thị trường đến người dùng.

Để đạt chứng nhận của FDA Hoa Kỳ, nhà sản xuất phải thực hiện những qui định khắt khe như sau:

– Tuân thủ qui định về thực hành sản xuất tốt do FDA Hoa Kỳ ban hành (cGMP – current Good Manufacturing Practice), nhà sản xuất thực phẩm phải thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng của riêng họ cho các quy trình sản xuất, đóng gói, lưu trữ, kiểm tra thành phẩm và phải chứng minh các tiêu chuẩn này đều đạt yêu cầu.

– Thực phẩm đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ phải giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và được sản xuất theo đúng các quy trình đã phê duyệt. Hàm lượng các dưỡng chất phải đúng với quy định.

– Nhãn mác cũng được qui định rõ ràng nhằm hướng dẫn người tiêu dùng nhận biết dễ dàng về thành phần dinh dưỡng của thực phẩm. Nhờ đó, họ sẽ thuận tiện hơn trong chọn lựa loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tình trạng sức khỏe của mình.

Thực phẩm đạt chuẩn FDA Hoa Kỳ muốn xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ bắt buộc nhà sản xuất phải triển khai thêm “Chương trình Hành động về an toàn vệ sinh thực phẩm” bao gồm các qui định sau:

– Cơ sở sản xuất phải chứng minh có nhân viên đủ trình độ về chuyên môn và kinh nghiệm để xây dựng và triển khai “Chương trình hành động an toàn thực phẩm”

– Mỗi sản phẩm phải được xác định rõ các thông tin: mô tả sản phẩm, đối tượng khách hàng, mục đích sử dụng, các thành phần của sản phẩm, quy trình sản xuất, tem, nhãn mác, bao bì, cách đóng gói, lưu trữ, phân phối, vận chuyển và hạn sử dụng.

– Phải thiết lập biểu đồ về vòng đời của sản phẩm từ lúc bắt đầu quy trình sản xuất cho đến khi thoát khỏi sự kiểm soát của FDA Hoa Kỳ.

– Xác định, đánh giá các nguy cơ về sinh học, hóa học….và có biện pháp để ngăn chặn, kiểm soát, khắc phục. Nhà sản xuất phải chắc chắn việc giám sát đang được thực hiện tốt.

– Khi có sản phẩm bị lỗi, phải có kế hoạch thu hồi và thông báo cho công chúng, đồng thời kiểm tra để xác minh rằng việc thu hồi được thực hiện tốt và có biện pháp thích hợp để xử lý các sản phẩm bị thu hồi.

– Chương trình hành động về an toàn vệ sinh thực phẩm phải được đánh giá, phân tích tối thiểu 3 năm một lần, hồ sơ phải được lưu trữ để luôn sẵn sàng cung cấp cho FDA Hoa Kỳ khi có yêu cầu.

Sữa Babego vinh dự được cấp chứng nhận nhận xuất khẩu FDA Hoa Kỳ
Sữa Babego vinh dự được cấp chứng nhận nhận xuất khẩu FDA Hoa Kỳ

Ths.Bs Lê Thị Hải, nguyên Giám đốc TTDD – Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã nhận định về sản phẩm như sau: Sữa thảo dược chùm ngây Babego được sản xuất với c.ông thức độc quyền, khác hẳn với các dòng sữa trên thị trường. Sữa thảo dược này chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, đặc biệt là Nano chùm ngây và chất xơ hòa tan, giúp cải thiện tối đa tình trạng táo bón của trẻ. Đồng thời sữa cũng giúp cải thiện sự phát triển của trẻ nhỏ, giúp cải thiện chiều cao, cân nặng, kích thích trẻ ăn ngon miệng và ngăn ngừa tình trạng táo bón.

  • Về thành phần
Sữa Babego có thành phần độc đáo hơn so với các loại sữa bột trên thị trường hiện nay. Với ưu điểm là dòng sữa độc quyền được sử dụng công thức từ chùm ngây dưới dạng Nano kết hợp với sữa non và FOS, sữa thảo dược chùm ngây Babego đã ghi điểm trong mắt các bà mẹ.
Chùm ngây được biết đến như một loại thực phẩm cực kì giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Phần lớn các bà mẹ đều biết đến và sử dụng loại thực phẩm này cho những bé lười ăn, cân nặng kém phát triển, hay bị táo bón. Do đó, khi ra mắt thị trường, sữa Babego đã được rất nhiều bà mẹ ở Việt Nam lựa chọn tin dùng.
  • Về mùi vị

Sữa có hương vị vani béo ngậy kết hợp với mùi vị nguyên bản của chùm ngây tạo sự kích thích thèm ăn cho trẻ nhỏ. Babego được đánh giá là dòng sữa khá thơm và dễ uống.

Vậy qua bài viết này mẹ có thể yên tâm về nguồn gốc, chất lượng của Babego, tự tin sử dụng Babego như một người bạn đồng hành cùng con phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ nhé!