Lifestyle Việt Nam: Mang yêu thương đến người có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện

Tiếp nối chuỗi chương trình từ thiện tháng 4 với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Công ty Lifestyle Việt Nam tổ chức chương trình từ thiện “VÌ CUỘC ĐỜI LÀ NHỮNG YÊU THƯƠNG” cho những hoàn cảnh bất hạnh tại bệnh viện.

Chị Hoàng Thị Thu Thủy (thôn Hoàng Nông, xã Diệp Nông, huyện Hưng Hà, Thái Bình) sau bao năm lập gia đình mà anh chị vẫn không có con. Cuộc sống ở quê của chị cũng rất khó khăn, hai vợ chồng chữa trị nhiều nơi nhưng cũng không ăn thua. Cuối cùng anh chị quyết định vay mượn 200 triệu đồng từ bố mẹ, họ hàng hai bên để làm thụ tinh nhân tạo và được thai đôi. Khó khăn lắm họ mới chờ đợi đến ngày có được niềm vui. Nhưng thật đớn đau, niềm vui ấy ngắn chẳng tày gang, hai bé sinh non, một bé qua đời khi mới hưởng dương được 19 ngày trong lồng kính. Mất đi đứa con, anh chị như đứt từng khúc ruột, anh nhà vì quá suy sụp phải nhập viện điều trị, còn chị thì cố gắng gượng để chăm chồng và chờ đợi đến ngày con trai được ra khỏi lồng kính.

GIỌT NƯỚC MẮT THẦM LẶNG VÀ SỰ KIÊN CƯỜNG TUYỆT VỜI CỦA NGƯỜI MẸ CÓ CON BỊ BẠI NÃ

Nhưng rồi, đến ngày, đến tháng mà chẳng thấy con lẫy, lật, vợ chồng chị lại lật đật ôm con đến viện và đón nhận hung tin con bị bại não bẩm sinh. Chị như chết lặng người, đôi mắt vô hồn, chị đau đớn không thể khóc nổi nữa rồi và chị rơi vào trạng thái trầm cảm trong một khoảng thời gian. Đêm hôm đó, chị như “hóa điên” ôm con đi lang thang khắp phố phường Hà Nội, đến khi gia đình tá hỏa đi tìm thấy chị thì trời đã 2 giờ sáng…

Tình cờ biết được hoàn cảnh của khách hàng Thuỷ trên báo Dân Trí, tập thể công ty Lifestyle Việt Nam rất đồng cảm và đã đến thăm hỏi, động viên chị cùng gia đình vượt qua khó khăn. Khi đến thăm chị và bé, mọi người mới thực sự thấy thương cảm cho hoàn cảnh của gia đình. Khung cảnh đầu tiên khi đến thăm nhìn thấy là cảnh chị Thủy đang ôm chặt con trong lòng, nước mắt lưng tròng, vì con vừa mới xong trị liệu. Đau đớn, xót xa khi thấy cảnh đứa bé 2 tuổi nằm co quắp, cơ thể mềm oặt, đứng ngồi không vững. Một tiếng mẹ, tiếng ba cũng không nói được.

GIỌT NƯỚC MẮT THẦM LẶNG VÀ SỰ KIÊN CƯỜNG TUYỆT VỜI CỦA NGƯỜI MẸ CÓ CON BỊ BẠI NÃO

Hỏi thêm mới biết hoàn cảnh của chị còn khó khăn, vất vả hơn rất nhiều. Vì vốn sinh non và bị bại não nên hệ tiêu hoá của con rất yếu, con thường xuyên bị táo bón, biếng ăn, hấp thu kém. Hai tuổi mà ai cũng cứ ngỡ mới chỉ 7 – 8 tháng. Thương con nên chị cũng tìm hiểu nhiều dòng sữa tốt, phù hợp với cơ địa của con để giúp con phát triển và đã là khách hàng của sữa Babego từ thời điểm tháng 1 năm 2021.

Biết được hoàn cảnh của chị như vậy, Đại diện nhãn hàng Babego, Ông Vũ Ngọc Đào và Ban Giám Đốc công ty đã quyết định gửi biếu chị 1 triệu đồng tiền mặt và 01 thùng sữa Babego 800g tổng trị giá 8 triệu đồng. Món quà tuy không lớn nhưng công ty hi vọng phần nào đó sẽ giảm bớt chi phí mua sữa của chị. Để chị dùng số tiền đó làm các bài trị liệu khác cho bé giúp bé nhanh khỏi bệnh, tiếp thêm động lực cho chị và bé vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cũng qua bài viết này, LifeStyle Việt Nam hi vọng mọi người hãy chung tay chia sẻ mỗi người 1 share để có nhiều mạnh thường quân trên cả nước biết đến trường hợp của chị Thuỷ và chung tay giúp đỡ chị.